Cách hóa giải phong thủy xấu cho cột nằm giữa nhà

Vì nhiều lý do chúng ta buộc phải xây cột giữa nhà ví dụ như diện tích bề ngang nhà quá rộng trên 7m hoặc mua lại ngôi nhà cũ có nhiều cột giữa nhà. Điều này vừa bất tiện vừa không hợp phong thủy cho ngôi nhà nhưng đó lại là những chiếc cột chịu lực chính cho ngôi nhà. Cho nên không thể nào tháo dỡ được. Phải làm sao đây? Làm thế nào để xử lý cột giữa nhà cho hợp phong thủy và không ảnh hưởng đến kết cấu của ngôi nhà? Cùng xem qua cách hóa giải để áp dụng cho ngôi nhà của mình nhé.

Những cây cột giữa nhà ảnh hưởng đến điều gì?

Cột nhà là phần chịu lực chính cho ngôi nhà, cột nhà nhận tải trọng từ sàn nhà truyền qua đà (dầm) sau đó truyền xuống cột, cột có nhiệm vụ nhận tại trọng và truyền xuống móng. Chúng rất quan trọng và cần phải tính toán thật kỹ khi xây dựng. Thông thường đối với những công trình nhà phố có bề rộng ngang nhà từ 4-6m thì cột sẽ nằm 2 bên và áp sát vào tường. Nhưng một số ngôi nhà có diện tích rộng hơn 10 mét, vượt nhịp khá xa, buộc phải bố trí thêm cột ở giữa nhà để chống đỡ công trình. Điều này trong phong thủy được xem là không tốt.

Cột nhà có sự liên quan mật thiết với người chủ gia đình. Khi làm cột nhà người ta rất chú trọng đến số lượng, hình dáng, kích cỡ cũng như vị trí của cột. Trường hợp cột giữa nhà sẽ làm ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của người chủ gia đình.

Cột giữa nhà trong phong thủy bị phạm trung cung rất xấu trong phong thủy. Tuy nhiên, cũng còn tùy vào hình dáng cột mà mức độ ảnh hưởng nhiều hay ít. Cột vuông nhiều góc cạnh có sự ảnh hưởng nhiều hơn so với cột tròn. Nếu là cột vuông nó khiến sức khỏe gia chủ bị ảnh hưởng nghiêm trọng, thậm chí là nguy hại cho tính mạng. Không chỉ vậy, cuộc sống gia đình cũng không hòa thuận, công việc không phát triển.

Vậy, cách xử lý cột giữa nhà như thế nào để hợp phong thủy

Trong trường hợp cột giữa nhà chúng ta buộc phải tìm cách hóa giải nhanh chóng và đúng cách để đảm bảo cuộc sống, sức khỏe cho tất cả mọi người. Nếu như cột liền tường việc xử lý dễ hơn so với cột độc lập.

Xử lý cột giữa nhà kiểu liền tường:

Với dạng cột này chúng ta sẽ có cách xử lý và khắc phục không quá phức tạp. Hãy sử dụng những bức bình phong, rèm cửa hoặc là chậu cảnh. Dùng để che phần cột giữa nhà ấy đi để không thấy sự xuất hiện của chúng trong ngôi nhà. Mọi người cũng có thể bố trí giá sách, dùng vách ngăn để che chắn chiếc cột đồng thời trang trí thêm cho ngôi nhà.

Xử lý cột độc lập giữa nhà: 

Trong trường hợp này cách giải quyết có phần phức tạp và khó khăn hơn. Nếu là cột hình vuông cần sử dụng dây leo bằng nhựa để quấn quanh cột. Nó có tác dụng che đi 4 cạnh sắc của chiếc cột cũng như tăng thêm tính thẩm mỹ cho không gian. Mọi người cũng có thể sử dụng gương ốp vào cột để hóa giải những điềm xấu và tạo một kiến trúc mới lạ hơn.

Vậy còn cột tròn thì sao? Chúng ta có thể nối cột với tường gần nhất bằng giá sách, tủ trang trí, vách ngăn… để hóa giải. Nếu chiếc cột tròn giữa nhà nhưng không đối diện cửa chính thì mọi người không cần khắc phục. Bởi dạng cột này không có nhiều tác động đến cuộc sống gia đình.

 

Cột nhà rất quan trọng và ảnh hưởng đến kết cấu chịu lực của ngôi nhà cũng như có ảnh hưởng đến yếu tố phong thủy. Cho nên, khi thiết kế và xây dựng chúng ta cần bố trí cột ở những vị trí phù hợp nhất. Để tránh bố trí cột giữa nhà nên tham khảo ý kiến của những kiến trúc sư chuyên nghiệp để được hỗ trợ, tư vấn tốt nhất.

Trên đây là bài viết về cách hóa giải phong thủy cột nằm giữa nhà mà Việt Quang chia sẻ đến quý khách, hi vọng những thông tin kiến thức trên sẽ giúp được quý khách khi gặp vấn đề này.

Nếu quý khách có nhu cầu cần tham khảo thêm các bài viết khác hay truy cập website chính: kientrucvietquang.net, hoặc hotline: 0909 857 629 để được tư vấn. Xin cảm ơn!

Mời quý khách hàng xem thêm bài viết sau:

>> Một số lỗi hay mắc phải trong thiết kế nội thất

>> 4 cách xử lý khi nhà cũ xuống cấp

>> Các yếu tố tạo nên một ngôi nhà đẹp

>> Gợi ý sửa chữa nhà chung cư hiệu quả và an toàn

Từ khóa: hóa giải phong thủy cột nằm giữa nhà | Giá xây dựng nhà | xây nhà phần thôsửa chữa nhà trọn góigiá xây nhà 2021hoàn thiện nhà đã xây thôsửa nhà nâng tầng

Bài viết liên quan

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bình luận

Họ tên *

Hỗ trợ trực tuyến

Tư vấn Thiết Kế – Xây Dựng

Gọi: 0909857629 - Mr Việt

Fanpage