Cây phong thủy để bàn làm việc hợp với mệnh Mộc

Theo quan niệm của phong thủy, mỗi loại cây với hình dáng và kích thước khác nhau mang một ý nghĩa khác nhau cho chủ nhân. Tùy vào kích thước, màu sắc, đặc điểm hình dáng bên ngoài của cây mà sẽ phù hợp với hành cung của gia chủ. Bài viết giới thiệu những loại cây để bàn phù hợp với người mệnh Mộc.

Sơ lược về mệnh Mộc

Người mệnh Mộc tính tình phóng khoáng, rộng lượng, hay giúp đỡ người khác. Mộc đại diện cho cây cối. Người mệnh Mộc sẽ hợp với màu xanh lam (của cây), màu xanh dương (của nước). Bên cạnh đó, bạn cũng nên hạn chế sử dụng màu trắng (của kim loại) vì không hợp với hành cung.

Những cây để bàn làm việc hợp với mệnh Mộc

Cau trúc

Cây cau trúc hay còn được biết đến với cái tên mang đầy không khí biển là dừa hawaii. Lá cây nhỏ nhắn, gọn gàng nhưng cũng không kém phần mạnh mẽ cực kỳ phù hợp với người mệnh Mộc. Ngoài ra, cau trúc còn biểu trưng cho sự may mắn và phú quý. Phù hộ cho chủ nhân trong con đường công danh sự nghiệp.

Cây sen đá nâu

Đối với những bạn là fan của “Em gái mưa” chắc hẳn sẽ không lạ lẫm gì đối với cây sen đá. Đây là biểu tượng cho tình yêu vĩnh cửu. Đặt cây sen đá nâu trên bàn làm việc sẽ luôn nhắc nhở người mệnh Mộc giữ lửa tình yêu trong công việc cũng như  cuộc sống. 

Cây kim tiền

Cây Kim Tiền xanh mướt, đầy sức sống tạo cho không gian màu sắc tươi mới. Kim Tiền đặt trên bàn làm việc sẽ giúp người mệnh Mộc tập trung và sáng tạo hơn. Ngoài ra, trong phong thủy, Kim Tiền còn mang ý nghĩa tài lộc và may mắn.

Cây ngọc bích

Cây ngọc bích có màu xanh non đầy sức sống. Với cái tên khác gọi là Thường xuân. Ngọc bích mang ý nghĩa phú quý và giàu sang. Phù hợp để trang trí bàn làm việc, bàn thu ngân cho người mệnh Mộc.

Cây vạn niên thanh leo (Trầu bà)

Cây vạn niên thanh leo (trầu bà) nhỏ gọn thích hợp để trang trí bàn làm việc. Theo khoa học phong thủy, trầu bà sẽ hỗ trợ rất nhiều cho con đường công danh sự nghiệp cũng như trong cuộc sống của người mệnh Mộc. Đặt trầu bà trên bàn, có thể giúp thanh lọc không khí. Tạo cảm giác thoải mái và phấn chấn.

Trên đây là những loại cây để bàn giúp người mệnh Mộc có thể tham khảo khi trang trí trên bàn làm việc.

Nguồn: kientrucvietquang.com.vn

Cây phong thủy để bàn làm việc hợp với mệnh Mộc
Đánh giá bài viết

Bài viết liên quan

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bình luận

Họ tên *