Chọn công ty tư vấn thiết kế xây dựng

Để xây được một căn nhà hoàn hảo ngoài việc tiến hành mua đất, chuẩn bị tài chính, thì chọn công ty tư vấn thiết kế xây dựng nhà cũng được rất nhiều người quan tâm. Các bạn cùng Kiến trúc Việt Quang tìm hiểu nhé.

  1. Những lợi ích mà một công ty chuyên tư vấn thiết kế xây dựng đem lại cho bạn

– Công ty chuyên về thiết kế xây dựng sẽ có một đội ngũ chuyên nghiệp để thiết kế và thi công, họ sẽ tư vấn cho bạn về không gian, ánh sáng, kiến trúc…

– Tư vấn những ý tưởng để thiết kế mặt tiền có hình thức đẹp và thể hiện được phong cách riêng biệt.

– Công ty thiết kế sẽ tư vấn cho bạn một căn nhà hợp phong thủy để đem lại thành công và thu hút tài lộc.

– Đến với công ty xây dựng bạn hãy mạnh dạn bày tỏ mong muốn và trao đổi thẳng thắn để các kiến trúc sư có thể nắm bắt ý tưởng và đưa ra giải pháp thiết kế phù hợp nhất.

  1. Bản thiết kế của công ty tư vấn thiết kế xây dựng có chất lượng hoàn hảo phải đảm bảo những yêu cầu sau:

– Công ty xây dựng phải trực tiếp thiết kế, không bán thầu và kiến trúc sư phải là người có kinh nghiệm, năng lực chuyên môn…

– Phần kiến trúc: Kiến trúc mặt tiền phải đẹp, bố trí mặt bằng các tầng phải hợp lý, tận dụng triệt để các ô thông tầng để lấy gió và ánh sáng, tính toán chiều cao giữa các tầng nhà một cách hợp lý…

– Phần kết cấu căn nhà: Các kiến trúc sư phải am hiểu địa chất, để đưa ra một bản thiết kế kết cấu hợp lý, thiết kế kết kết cấu của căn nhà phải đảm bảo về tính chịu lực cũng như tính thẩm mỹ, kết cấu móng, cột, dầm phải đảm bảo an toàn và chắc chắc cho toàn bộ công trình.

– Thiết kế hệ thống điện: Công ty tư vấn cần phải thiết kế các đường ống dẫn bọc dây điện có chất lượng tốt, các ổ cắm phải thuận lợi cho việc sắp xếp vật dụng.

– Thiết kế hệ thống cấp thoát nước: Cần chọn các loại ống có độ bền và tuổi thọ tốt, kích thước phải lớn để có thể thoát nước nhanh, tránh xảy ra tình trạng ngập úng, ảnh hưởng đến toàn bộ công trình.

 

– Thiết kế hệ thống viễn thông. Đường dây cáp truyền hình, dây điện thoại, wifi, camera.. cần được ghi rõ trong hồ sơ thiết kế.

– Thiết kế thống chống sét. Với công trình có quy mô lớn nên thiết kế thêm phần chống sét để đảm bảo an toàn.

Với những kiến thức bổ ích mà kiến trúc Việt Quang vừa chia sẻ với các bạn, hi vọng đó sẽ là những hành trang cần thiết để các bạn có một ngôi nhà đẹp trong tương lai. Chúc các bạn thành công.

Nguồn: kientrucvietquang.com.vn

Chọn công ty tư vấn thiết kế xây dựng
Đánh giá bài viết

Bài viết liên quan

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bình luận

Họ tên *