Chọn vật liệu xây dựng và nhà thầu thi công

Bạn đã có một bộ hồ sơ thi công hoàn chỉnh sau khi thực hiện xong quy trình 2, nếu lúc này bạn chưa cảm thấy yên tâm thì nên chọn một đơn vị khác để thẩm định lại hồ sơ thiết kế cho chắc chắn.

Bạn cần tìm một nhà thầu chuyên nghiệp, có nhiều kinh nghiệm trong thi công, uy tín, giá cả hợp lý. Trên thực tế, hiện nay có rất nhiều nhà thầu nhưng để tìm được một nhà thầu tốt và tận tâm thì không phải ai cũng làm được. Bạn có thể tham khảo trên internet, hoặc thông qua các mối quan hệ để tìm được một đơn vị tư vấn uy tín và hiệu quả nhất.

Bạn nên tìm hiểu một nhà thầu tốt và uy tín và mua luôn vật liệu xây dựng tại đó, vì thông thường họ hay mua với số lượng lớn nên giá thành sẽ rẻ hơn là chủ đầu tư tự mua, đồng thời kiến thức chuyên môn vững nên họ sẽ biết cách lựa chọn những vật liệu xây dựng có chất lượng tốt.

Sau khi chọn được nhà thầu tốt, bạn nên chia sẻ bộ hồ sơ thiết kế với nhà thầu thi công, để đóng góp ý kiến để công trình thi công diễn ra thuận lợi hơn.

Chọn vật liệu xây dựng
Hiện nay có 2 hình thức phổ biến nhất giữa chủ đầu tư và nhà thầu thi công.

Hình thức khoán trọn gói: Chủ đầu tư sẽ giao hết trách nhiệm cho nhà thầu, và chỉ thường xuyên đến kiểm tra.

Hình thức khoán vật liệu thô và nhân công hoàn thiện:  Hình thức này nhà thầu sẽ mua vật liệu thô, còn chủ đầu tư sẽ tự phải mua vật liệu hoàn thiện. Chủ đầu tư sẽ tiết kiệm được chi phí với hình thức này nhưng sẽ mất nhiều công sức để tự đi tìm mua vật liệu.

– Khi mua vật liệu hoàn thiện chủ đầu tư nên tham khảo ý kiến của những người có kinh nghiệm, để có thể chọn lựa được cửa hàng bán vật liệu đảm bảo chất lượng và giá cả hợp lý. Với vật liệu hoàn thiện nên chọn những loại phù hợp với kinh phí xây dựng nhưng vẫn đảm bảo chất lượng.

– Đối với vật liệu thô thì nên chọn lựa kĩ càng, cát nên chọn cát sạch, các vật liệu khác nên chọn những hãng có tên tuổi và uy tín trên thị trường.

– Nếu chủ đầu tư không am hiểu lắm về vật liệu cũng như phương thức thi công thì nên thuê thêm một người giám sát công trình, hoặc một đơn vị giám sát thi công.

– Trong giai đoạn này chủ đầu tư nên tạo mối quan hệ tốt với hàng xóm xung quanh, nên thông báo và xin phép họ một tiếng để nhận sự hỗ trợ và thông cảm từ hàng xóm trong quá trình xây dựng.

Kiến trúc Việt Quang vừa chia sẻ đến các bạn cách chọn vật liệu xây dựng và nhà thầu thi công. Cảm ơn các bạn đã quan tâm đến bài viết của chúng tôi.

Nguồn: kientrucvietquang.com.vn

Chọn vật liệu xây dựng và nhà thầu thi công
Đánh giá bài viết

Bài viết liên quan

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bình luận

Họ tên *