Chọn vật tư xây nhà và những điều cần biết

Chọn vật tư xây nhà cũng là một khâu rất quan trọng trong quá trình xây dựng và sửa chữa. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều nhà cung cấp vật liệu. Nhưng để đảm bảo được về chất lượng và độ an toàn khi thi công thì khó có thể nói trước được. Bài viết này sẽ chia sẻ những kinh nghiệm giúp bạn chọn được những vật liệu tốt nhất.

Lựa chọn cát xây tô và đổ bê tông tốt

Cát dùng để xây tô và đổ bê tông là loại cát rửa có hạt to đều và không lẫn tạp chất. Cát tốt khi được trộn với hồ để thi công sẽ tạo được liên kết dẻo dai và bền chắc. Rất thích hợp dùng để cán nền gạch.

Hạt cát phải to đều, không lẫn tạp chất

thì khi trộn với hồ mới đảm bảo được độ dẻo dai và bền chắc.

Lựa chọn gạch ống và gạch đinh xây tường tốt

Ngoài thị trường hiện nay có rất nhiều cơ sở sản xuất gạch khác nhau. Bạn có thể lựa chọn loại gạch Tuynel Đồng Nai để dùng trong thi công. Gạch ở đây sẽ luôn được bảo đảm về chất lượng sản phẩm. Ngoài ra, gạch Tuynel Bình Dương cũng là một lựa chọn không tồi. Vì giá cả hợp túi tiền mà chất lượng cũng khá tốt.

Lựa chọn đá 4×6 và đá 1×2 để xây nhà

Đá nên lựa loại hạt có kích thước đều nhau và đặc biệt là phải sạch, không lẫn tạp chất. Gia chủ có thể chọn nhà cung cấp đá Đồng Nai hoặc đá Hóa An để luôn đảm bảo về chất lượng sản phẩm.

Lựa chọn Xi măng xây tô và đổ bê tông tốt

Bạn có thể lựa chọn hãng xi măng Holcim để xây tô và đổ bê tông. Giá thành của hãng này cũng không chênh lệch nhiều so với Hà Tiên.

Xi măng Hà Tiên thông thường sẽ có hai loại là: Đa dụng và xây tô. Dùng loại đa dụng sẽ tốt hơn để cán nền và tránh được các hiện tượng bong rộp hoặc nứt…

Xi măng Holcim đa dụng có thể dùng để xây tô và đổ xi măng

Lựa chọn sắt thép xây dựng tốt

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều nhà cung cấp vật liệu. Vàng thau lẫn lộn. Nên để đảm bảo an toàn về chất lượng bạn có thể lựa chọn loại thép Việt Nhật. Thép ở đây được sản xuất theo dây chuyền công nghệ cao, bền mà lại ít tạp chất.

Trên đây là những vật tư cơ bản và không thể thiếu trong quá trình thi công xây dựng. Hy vọng các bạn sẽ lựa chọn được vật tư tốt sử dụng cho gia đình mình.

Nguồn: kientrucvietquang.com.vn

Chọn vật tư xây nhà và những điều cần biết
Đánh giá bài viết

Bài viết liên quan

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bình luận

Họ tên *