Có nên khoán trọn gói khi xây nhà hay không

Xây nhà là việc quan trọng của cả đời người, trước khi xây nhà chủ đầu tư và gia đình băn khoăn không biết nên giao thầu với hình thức nào, câu hỏi đặt ra nhiều nhất là: Có nên khoán xây nhà trọn gói hay không.Với kinh nghiệm rất nhiều năm trong xây nhà, đã từng nhận thầu rất nhiều căn nhà kể cả phần thôtrọn gói.

Hôm nay, Kiến trúc Việt Quang xin chia sẽ với quý vị và các bạn một số nội dung liên quan đến xây nhà trọn gói.

Hiện nay trên thị trường đang phổ biến với các loại hình giao khoán như sau:

Khoán nhân công: Chủ đầu tư lo hết vật tư và các chi phí có liên quan, nhà thầu chỉ lo nhân công, coppha, máy móc để thi công tại công trình. Việc này yêu cầu chủ đầu tư phải tốn rất nhiều thời gian, công sức, am hiểu về vật liệu xây dựng cũng như có kiến thức về xây nhà.

Khoán phần thô: Nhà thầu chuẩn bị máy móc, coppha, lán trại, vật tư phần thô. Nhân công phần thô và hoàn thiện. Chủ nhà lo vật tư hoàn thiện. Hình thức này đang tồn tại tương đối phổ biến nhưng lo được đầy đủ vật tư hoàn thiện cũng mất rất nhiều thời gian, đặc biệt là khó khăn với những người bận rộn.

Khoán trọn gói: Chủ nhà giao cho nhà thầu lo toàn bộ nhân công, vật tư xây dựng phần thô cũng như hoàn thiện theo các gói khác nhau.

Câu hỏi đặt ra là: Có nên khoán xây nhà trọn gói hay không?

Với kinh nghiệm xử lý rất nhiều vấn đề trong xây nhà, trong các hình thức giao thầu chúng tôi khuyên bạn nên Khoán phần thô và một phần công việc của phần hoàn thiện (Phần trọn gói).

Khi bạn khoán xây nhà phần thô cho một công ty, một nhà thầu rồi. Bạn nên đưa ra lời đề nghị nhà thầu bóc các chủng loại vật tư, kích thước, đơn giá……theo hồ sơ thiết kế và theo mức tài chính của bạn.

Thông qua đó bạn có cái nhìn tương đối chuẩn xác về khối lượng vật tư hoàn thiện cũng như có kế hoạch cụ thể về tài chính cho căn nhà của bạn.

Trên cơ sở khối lượng vật tư hoàn thiện, bạn tranh thủ thời gian nghiên cứu về nó để chọn kiểu dáng, mẫu mã, màu sắc… cho thích hợp.

Tùy vào điều kiện công việc của bạn có đủ thời gian và hiểu biết cho việc lựa chọn các vật tư hoàn thiện hay không. Nếu thời gian của bạn không nhiều lắm và một số hạng mục bạn nắm không chắc thì nên đề nghị nhà thầu lo phần đó cho bạn như: Sơn nước, khung bảo vệ, ô lấy sáng cầu thang, giếng trời…

Có nghĩa là bạn khoán gọn phần thô và một phần trọn gói. Như vậy bạn đã tiết kiệm được một phần kinh phí cho ngôi nhà của bạn mà bạn vẫn tiết kiệm được thời gian và chọn được các vật liệu hoàn thiện theo đúng ý định của mình. Theo chúng tôi nghĩ đây là cách tốt nhất mà bạn nên chọn hình thức giao khoán thầu.

Khi bạn có nhu cầu xây nhà hãy liên hệ cho chúng tôi. Kiến trúc Việt Quang nhận khoán xây nhà phần thô, phần trọn gói cũng như là phần thô và một phần trọn gói. Xin cảm ơn các bạn.

Từ khóa liên quan: Báo giá nhà trọn gói | giá thi công phần thô Báo giá sửa chữa nhà trọn góiBáo giá xây nhà trọn gói

Bài viết liên quan

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bình luận

Họ tên *

Hỗ trợ trực tuyến

Tư vấn Thiết Kế – Xây Dựng

Gọi: 0909857629 - Mr Việt

Fanpage