Gợi ý sửa chữa nhà chung cư hiệu quả và an toàn

Gợi ý sửa chữa nhà chung cư hiệu quả và an toàn

Sửa chữa căn hộ chung cư hư hỏng, xuống cấp hoặc muốn cải tạo một số không gian bên trong là việc cần làm để đảm bảo một không gian sống an toàn và có tính thẩm mỹ. Tuy nhiên, việc sửa căn hộ chung cư có phần khác so với khi chúng ta sửa nhà thông thường. Do đó, cần nắm vững các quy tắc để đảm bảo việc sửa nhà diễn ra thuận lợi.

Sửa các hư hỏng nhỏ trong căn hộ chung cư

Căn hộ chung cư nếu bị hư hỏng sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động của mọi người trong gia đình. Mọi người cần sửa chữa để mọi sinh hoạt không bị gián đoạn. Nếu căn hộ của bạn vẫn còn được bảo hành chúng ta sẽ liên hệ đơn vị đầu tư để yêu cầu được sửa chữa. Còn trường hợp đã hết thời gian bảo trì chúng ta có thể tự sửa chữa.

Việc sửa chữa các hư hỏng nhà của căn hộ chung cư mọi người có thể thực hiện dễ dàng. Tuy nhiên, phải đảm bảo về an toàn, tránh làm phiền đến các hộ xung quanh. Nếu phải đem vật liệu, thiết bị sửa chữa cồng kềnh vào để sửa tốt nhất nên hỏi ý kiến ban quản lý. Điều này giúp chúng ta tránh được một số phiền phức.

Gợi ý sửa chữa nhà chung cư hiệu quả và an toàn

Gợi ý sửa chữa nhà chung cư hiệu quả và an toàn

Sửa các hư hỏng lớn hoặc thay đổi thiết kế căn hộ

Khi chúng ta mua căn hộ chung cư nó có thể là một căn hộ làm bạn hài lòng hoàn toàn. Thế nhưng cũng có trường hợp bạn không thích ở một vài thiết kế nào đó của căn hộ. Và sửa chữa hoặc cải tạo lại thiết kế căn hộ là điều mà nhiều người muốn. Họ muốn thay đổi để chúng phù hợp với nhu cầu, mục đích sử dụng và sở thích của mình hơn.

Thông thường, nếu muốn sửa chữa thiết kế của căn hộ mọi người thường chọn lúc mà chủ đầu tư vừa hoàn thiện phần thô. Đây là lúc thuận lợi nhất để chúng ta cải tạo căn hộ theo ý muốn. Thời điểm này hệ thống điện, nước chưa thi công, các phòng cũng chưa hình thành rõ ràng. Cho nên muốn thay đổi sẽ đơn giản hơn nhiều so với khi nhà đã hoàn thiện.

Có một điều mọi người cần lưu ý, muốn thay đổi thiết kế căn hộ chung cư chúng ta cần xin phép cơ quan chức năng và chủ đầu tư. Khi được sự đồng ý mới có thể tiến hành cải tạo và sửa chữa nhà theo ý muốn.

Đặc biệt, không được sửa chữa những diện tích không được chấp thuận, các vị trí chung. Cũng như không được đổi màu sơn ngoại thất, thay đổi ban công hoặc tự ý cơi nới diện tích để sử dụng.

Gợi ý sửa chữa nhà chung cư hiệu quả và an toàn

Gợi ý sửa chữa nhà chung cư hiệu quả và an toàn

Kinh nghiệm sửa chữa căn hộ chung cư

Sửa nhà chung cư tưởng đơn giản nhưng lại không hề giản đơn chút nào cả. Nó có thể khiến bạn gặp nhiều khó khăn nếu không có kinh nghiệm. Do đó, để đảm bảo mọi việc diễn ra thuận lợi chúng ta cần biết một số điều sau:

Hãy lên danh sách liệt kê chi tiết những hạng mục, vị trí cần sửa chữa của căn hộ

Tham khảo xem chi phí sửa căn hộ với các hạng mục đã đề ra khoảng bao nhiêu. Nó bao gồm chi phí nhân công, vật liệu, thiết bị, thiết kế… Chúng ta nên tham khảo từ một vài nhà thầu để biết mức giá cụ thể. Đồng thời có được dự toán chi phí hợp lý để chuẩn bị ngân sách phù hợp.

Tìm hiểu và thực hiện các thủ tục pháp lý cần thiết để có thể tiến hành sửa chữa, cải tạo căn hộ.

Thuê đơn vị thầu thi công sửa chữa chuyên nghiệp để đảm bảo kết quả. Nếu không có kinh nghiệm tuyệt đối không tự ý sửa chữa nhà chung cư.

Sửa chữa và cải tạo nhà chung cư không đơn giản như chúng ta nghĩ. Nó cũng có nhiều điểm khác so với việc sửa nhà truyền thống. Vì vậy, hãy nắm vững những gợi ý trên để giúp việc sửa chữa diễn ra nhanh chóng.

Nguồn: Việt Quang Group

Mời quý vị và các bạn xem thêm >>> đơn giá xây nhà quận bình tânxây nhà quận tân bìnhthiết kế xây dựng nhà quận 9

Bài viết liên quan

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bình luận

Họ tên *

Hỗ trợ trực tuyến

Tư vấn Thiết Kế – Xây Dựng

Gọi: 0909857629 - Mr Việt

Fanpage