Làm thế nào để tránh phát sinh khi xây dựng nhà ở dân dụng?

Kiến Trúc Việt Quang xin kính chào Quý vị!

Trong quá trình xây dựng nhà cửa, mặc dù đã dự trù số tiền tối đa cần phải bỏ ra, nhưng có lẽ ai cũng mang một tâm lý chung là sợ gặp tình trạng “chưa xây đã hết tiền” vì những chi phí phát sinh ngẫu nhiên. Vậy làm thế nào để tránh những chi phí phát sinh không đáng có. Hãy cùng theo dõi bài viết của kiến trúc Việt Quang ngay sau đây nhé.

Làm thế nào để tránh phát sinh khi xây dựng nhà ở dân dụng?

Để tránh tình trạng phát sinh ngoài dự kiến, chúng tôi sẽ cho bạn cái nhìn tổng quan về quá trình xây dựng nhà cửa như sau:

  1. Lên kế hoạch làm nhà
  2. Lên phương án mặt bằng tổng thể của can nhà.
  3. Lựa chọn, vật tư hoàn thiện cho can nhà.
  4. Sản xuất lắp ráp đồ nội thất gia dụng.

Lên kế hoạch làm nhà

Bạn cần tham khảo ý kiến của các thành viên trong gia đình về số lượng tầng và phòng, đối với số lượng phòng ngủ còn phụ thuộc vào diện tích đất và quy định của luật xây dựng.

Khi các thành viên trong gia đình thống nhất về quy mô xây dựng, thì lúc này bnaj mới tính được bao nhiêu m2 sàn xây dựng và tìm hiểu xem đối với công trình nhà mình thì nên dùng loại móng gì là phù hợp.

  1. Lên phương án mặt bằng tổng thể của căn nhà.

Bạn cần tìm một nhà thầu thiết kế uy tín và có kinh nghiệm, sau đó trình bày ý tưởng của mình một cách thẳng thắng và chi tiết để các nhà thiết kế hiểu được mong muốn của bạn. từ đó, lên phương án thiết kế hiệu quả nhất. Sau khi có được bản vẽ chi tiết bạn sẽ có sự hình dung về ngôi nhà của mình.

Bạn nên cân nhắc kĩ trước khi đưa ra quyết định cuối cùng về diện tích cũng như quy mô công trình. Vì sau khi bắt đầu thi công phần cơ bản, lúc đó bạn muốn thay đổi cũng rất khó.

Đối với vật liệu thi công phần thô bạn nên chọn vật liệu tốt nhất, nếu như bạn có chút kinh nghiệm về phần kết cấu thì có thể yêu cầu nhà thầu về quy cách kích thước sắt thép.

  1. Vật tư hoàn thiện dùng cho công trình.

Để tiết kiệm chi phí bạn nên chọn vật tư hoàn thiện loại trung bình khá, còn với một số mặt hàng điện nước bạn có thể chọn các nhãn hiệu có tên tuổi. Bạn nên đưa ra yêu cầu chủng loại vật tư chính xác nhất có thể đối với nhà thầu xậy dựng,và đừng quên tính phần dây của máy lạnh và máy nước nóng nếu bạn muốn dùng.

  1. Sản xuất lắp ráp đồ nội thất gia dụng.

Trước khi bạn chuẩn bị chi chi xây nhà bạn nên tính cả phần này nếu như đồ nội thất gia dụng nhà bạn hiện đang dùng quá cũ và hư hại nhiều. Và bạn nên dự trù kinh phí cho việc mua đồ gia dụng để tránh những phát sinh không cần thiết.

Công ty Kiến Trúc Việt Quang chuyên tư vấn thiết kế, xây dựng công trình dân dụng. Nếu bạn có nhu cầu thiết kế nhà cửa hãy liên hệ với chúng tôi, để nhận sự tư vấn và báo giá miễn phí nhé.

Nguồn: kientrucvietquang.com.vn

Làm thế nào để tránh phát sinh khi xây dựng nhà ở dân dụng?
5 (100%) 1 vote

Bài viết liên quan

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bình luận

Họ tên *