Mật độ xây dựng là gì? Quy định mật độ xây dựng cơ bản

Mật độ xây dựng nói nên diện tích hay không gian sống của bạn nhiều hay ít, phần dành cho các khu vui chơi, cây xanh là bao nhiêu, hay rất nhiều chi tiết khác. Và bạn cần hiểu rõ chúng trước khi mua chung cư, nhà tại các khu đất. Vậy mật độ xây dựng là gì ?

1 .Mật độ xây dựng là gì?

Bạn thường thấy các chủ dự án “khoe” mật độ xây dựng của mình và nhắc đi nhắc lại trong các buổi giới thiệu. Mật độ xây dựng là gì? Theo quy định, mật độ xây dựng được chia làm 2 loại là mật độ xây dựng thuần và mật độ xây dựng gộp.

mật độ xây dựng là gì

Mật độ xây dựng theo tiêu chuẩn của các công trình

Mật độ xây dựng thuần

Là tỉ lệ các công trình xây dựng chiếm quỹ đất để xây các khu nhà ở, chung cư, khu nghỉ dưỡng …. Trên tổng mặt bằng của khu đất đó. Nó không bao gồm các diện tích sử dụng để làm các công trình vui chơi, bể bơi, sân thể thao, tiểu cảnh hay khu trang trí.

Mật độ xây dựng gộp

Theo quy định, mật độ xây dựng gộp là tổng diện tích công trình kiến trúc sử dụng để xây các chung cư, nhà ở ….bao gồm tất cả các hạng mục như khu sân vườn, khu trồng cây xanh, khu tiểu cảnh, sân chơi.

Mời Quý vị tham khảo thêm >>> báo giá xây nhà phần thô

Mời Quý vị tham khảo thêm >>> sua nha tron goi

Mời Quý vị tham khảo thêm >>> công ty xây dựng nhà phố

2. Tại sao các chủ đầu tư luôn “khoe” mật độ xây dựng của các dự án?

Như đã nói ở trên, mật độ xây dựng của các dự án sẽ là quỹ đất nhà đầu tư sử dụng cho việc xây chung cư, nhà ở hay các khu vui chơi. Dự án có mật độ xây dựng thuần càng thấp chính là quỹ đất xây các công trình cây xanh, khu vui chơi, thể thao càng nhiều.

Và tất nhiên, bất kỳ khách hàng nào cũng muốn mua một căn chung cư hay nhà ở có nhiều các khu trồng cây xanh, vui chơi như vậy. Chính vì thế, các chủ đầu tư luôn tìm mọi cách để khoe chỉ số này.

3. Quy định mật độ xây dựng tại các thành phố

Việc tìm hiểu về quy định mật độ xây dựng tại các thành phố hay các thành phố lớn giúp bạn có các phương án mua hay xây dựng nhà đúng pháp luật, đúng theo quy định.

Mật độ xây dựng là gì

Mật độ xây dựng cho biết diện tích sử dụng cho cây xanh, khu vui chơi

Cũng theo đó, diện tích chiếm đất sẽ được tính là hình chiếu của công trình nằm trong phần chỉ giới xây dựng. Các chi tiết như ô văng, ban công, phần mái đua ra sẽ không tính vào diện tích đó.

Luôn hiểu đúng, hiểu rõ về mật độ xây dựng ở nông thôn và thành thị để có lựa chọn, việc làm đúng đắn, đảm bảo quyền lợi của bản thân và gia đình.

Mời Quý vị tham khảo thêm các nội dung:

Bài viết liên quan

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bình luận

Họ tên *

Hỗ trợ trực tuyến

Tư vấn Thiết Kế – Xây Dựng

Gọi: 0909857629 - Mr Việt

Fanpage