Một số lỗi hay mắc phải trong thiết kế nội thất

Một số lỗi hay mắc phải trong thiết kế nội thất

Thiết kế nội thất là công việc đòi hỏi chúng ta phải có sự hiểu biết, óc sáng tạo cùng gu thẩm mỹ tinh tế. Bởi nếu không có những điều đó bạn chỉ khiến không gian của mình trở nên bừa bộn và lộn xộn hơn. Chính vì vậy rất nhiều người mắc phải những sai lầm trong thiết kế nội thất. Cùng điểm qua những sai lầm dưới đây để tránh mắc phải nhé.

Bỏ qua bản vẽ thiết kế nội thất

Khi xây một ngôi nhà chúng ta đã tốn kém khá nhiều chi phí, và để tiết kiệm hơn nhiều người quyết định tự thiết kế, bố trí nội thất. Kết quả là không gian trong nhà trở nên chật hơn, không đạt tính thẩm mỹ cũng như không đảm bảo công năng. Đây là sai lầm rất dễ gặp phải và mọi người cần phải tránh nếu không muốn làm mất giá căn nhà của mình.

Thuê một đơn vị làm hồ sơ thiết kế nội thất sẽ giúp chúng ta: lựa chọn nội thất phù hợp; bố trí các khu vực hợp lý; tối đa hóa không gian sinh hoạt; tăng tính thẩm mỹ cho công trình… Vì vậy, đừng bỏ qua hồ sơ thiết kế nếu muốn sở hữu một ngôi nhà đẹp từ ngoài vào trong nhé.

Một số lỗi hay mắc phải trong thiết kế nội thất

Một số lỗi hay mắc phải trong thiết kế nội thất

Dùng thiết kế của những ngôi nhà khác

Cũng vì tiết kiệm chi phí mà nhiều người không tự thuê thiết kế nội thất riêng cho ngôi nhà của mình. Họ lên mạng và tìm những mẫu thiết kế của các ngôi nhà, căn hộ khác. Sau đó áp dụng nguyên bản vào chính ngôi nhà của mình. Bạn có biết điều này cực kỳ sao lầm hay không?

Bởi mỗi ngôi nhà, căn phòng đều có diện tích, kiến trúc, không gian khác nhau. Nếu bạn dùng thiết kế của căn hộ khác áp dụng vào nhà mình sẽ khó mang đến hiệu quả. Nó sẽ không đem đến một không gian sống tiện nghi cho bạn và mọi người.

Quá phụ thuộc vào các xu hướng thiết kế

Nhiều người thích không gian của mình bắt kịp các xu hướng mới và hợp thời đại. Điều này rất tốt bởi nó sẽ giúp bạn có được một ngôi nhà đẹp, hiện đại. Nhưng nó chỉ phù hợp với những người vừa xây nhà và đang chuẩn bị thiết kế nội thất mới hoàn toàn cho ngôi nhà. Còn với những ngôi nhà đã hoàn chỉnh nếu cứ chạy theo xu hướng mới sẽ rất phiền phức. Nó vừa khiến gia chủ tốn kém chi phí, thời gian để thay đổi, chỉnh sửa cho phù hợp. Vì vậy, hãy cân nhắc điều này khi thiết kế để không phải gặp nhiều phiền phức.

Quá nhiều điểm nhấn trong ngôi nhà

Điểm nhấn là điều rất tuyệt vời để tạo nên một không gian đẹp, ấn tượng và sang trọng trong thiết kế nội thất. Nó cũng là cách giúp chúng ta bộc lộ cá tính, sở thích riêng. Nhưng, cái gì quá nhiều cũng đều không tốt. Bạn cố gắng tạo ra nhiều điểm nhấn cho ngôi nhà bằng những món nội thất nhưng nhiều quá lại hóa thành không có điểm nhấn.

Trong thiết kế, ở mỗi không gian chỉ nên có một điểm nhấn nổi bật. Và phải có sự thống nhất, kết nối giữa các phòng trong nhà. Nếu không ngôi nhà của bạn sẽ trở nên rời rạc, không đạt được giá trị thẩm mỹ như mong muốn.

Một số lỗi hay mắc phải trong thiết kế nội thất

Một số lỗi hay mắc phải trong thiết kế nội thất

Không chú trọng ánh sáng tự nhiên

Đây là lỗi nhiều người mắc phải trong thiết kế nội thất. Họ nghĩ rằng mình có thể đầu tư vào các thiết bị chiếu sáng nên không cần sử dụng ánh sáng tự nhiên. Bạn có biết điều này đã vô tình khiến không gian mất đi những lợi thế lớn hay không.

Tận dụng ánh sáng tự nhiên mang đến sự thoáng đãng, rộng rãi và sáng sủa cho không gian. Nó giúp những món nội thất của bạn đẹp, ấn tượng hơn rất nhiều so với ánh sáng nhân tạo. Cho nên, hãy bố trí cửa chính, cửa sổ phù hợp cũng như không đặt nội thất ở những vị trí chắn lối đi của ánh sáng.

Nếu bạn thiết kế nội thất mà mắc phải những sai lầm trên có thể sẽ làm hỏng toàn bộ không gian và không có được một công trình đẹp. Vì vậy, hãy thật chú ý và nên tìm hiểu hoặc tham khảo ý kiến của những người có kinh nghiệm. Như vậy sẽ giúp chúng ta có được một không gian sống đẹp và hoàn mỹ.

Nguồn: Việt Quang Group

Mời các bạn xem thêm >>> công ty xây dựng nhà quận 1xây nhà quận 4công ty xây dựng nhà quận 6

Bài viết liên quan

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bình luận

Họ tên *

Hỗ trợ trực tuyến

Tư vấn Thiết Kế – Xây Dựng

Gọi: 0909857629 - Mr Việt

Fanpage