Phong thủy phòng làm việc cho một giám đốc thành đạt

Qua cách bố trí phòng làm việc của một giám đốc, những người khác khi bước vào sẽ biết cảm nhận được uy quyền,  tôn nghiêm của chính vị giám đốc đó. Chính những điều đó sẽ làm thuận lợi cho những cuộc bàn bạc, thương thảo về công việc của chính người sếp nơi đây cũng như mang lợi ích về cho cả doanh nghiệp. Để có được điều đó, những đồ dùng cũng như việc sắp xếp phòng làm việc cần phải được đặt  một cách hợp lý đúng nơi, đúng vị trí phong thủy thì càng làm toát lên được sự lịch lãm, uy quyền cho vị giám đốc  trước mặt mọi người.

  1. Cách bố trí đồ vật trên bàn làm việc

Nếu muốn làm việc một cách hiệu nhất, thì theo phong thủy người ngồi làm việc phải nhận được tinh hoa của vạn vật. Để nhận được những luồng khí tốt này, thì trên bàn làm việc nên đặt tháp Văn Xương, có như thế mới giúp bạn nhận được những khí tốt, giúp công việc thuận lợi và nhiều may mắn.

+ Điều thứ hai nên chú ý là hai bên bàn làm việc cần có cửa sổ kính, thế nhưng không nên để ánh sáng quá mạnh khiến cho thần  kinh căng thẳng và cảm thấy mệt mỏi.
+ Xét về hướng của cửa sổ thì nên thiết kế về hướng Đông, Tây, hoặc hướng Nam và không được quay về hướng Bắc.

+ Những đồ vật trên bàn làm việc cần được sắp xếp một cách hợp lý và tốt nhất là những đồ vật biểu hiện cho sự thành công, thăng tiến như: bên trái có thể đặt máy fax, đối diện nên đặt những bằng khen, huy hiệu, trước bàn làm việc đặt đồng hồ, máy vi tính, bên phải đặt những giấy tờ liên quan đến tiền bạc.

+ Điều cần nên nhớ đối với một phòng giám đốc đó chính là sau lưng chỗ ngồi phải có điểm tựa là tường. Tường tượng trưng cho núi, muốn nói đến sự vững chắc sau lưng có như thế công việc mới ổn định, thành công.

+ Bàn làm việc không nên kê đối diện cửa chính, vì như vậy sẽ bị những tạp âm bên ngoài làm ảnh hưởng đến chất lượng công việc. Theo phong thủy đó là nhận nhiều sát khí không tốt cho những người làm lớn như giám đốc.

+ Cửa sổ bên phải tốt nhất nên hướng ra những nơi có cảnh đẹp, thoáng đãng, có như thế mới nhận được khí tốt, tâm trạng và suy nghĩ được thoải mái minh mẫn, đưa ra những quyết định đúng đắn trong công việc.

  1. Những điều kiêng kỵ trong phòng làm việc của giám đốc

+ Không được đặt bàn làm việc quay vào tường, lưng hướng ra cửa. Vì cửa chính là nơi nhận cả khí tốt và khí xấu, quay lưng ra cửa không có được chỗ dựa sẽ có cảm giác trống lưng và bị những khí xấu tác động hay có cảm giác ớn lạnh.

+ Bàn làm việc không nên đặt cạnh của ra vào vì sẽ bị những khí xấu quấy nhiễu. Làm ảnh hưởng đến chất lượng công việc do bị sao nhãn, không tập trung, dễ đưa ra những quyết định sai lầm hoặc sinh bệnh.

+ Một điều kiêng ky đối với hướng ngồi làm việc đó là không được quay lưng ra cửa sổ, hay ngồi trước cửa sổ. Điều này làm chắn gió và ánh sáng. Theo phong thủy là sẽ chặn sự lưu thông của những dòng khí, biến sinh khí thành sát khí, chỗ ngồi không có chỗ dựa nên bị trống, sẽ khiến cho công việc đi xuống, mất chức. Cũng không nên đặt bàn làm việc giữa phòng, vì như thế sẽ khiến cho bạn bị cô lập theo phong thủy.

Trên đây là một vài điểm lưu ý khi sắp xếp phòng làm việc của phòng giám đốc để mang lại được nhiều thành công và may mắn trong công việc của chính mình cũng như công ty, doanh nghiệp.

Nguồn: kientrucvietquang.com.vn

Bài viết liên quan

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bình luận

Họ tên *

Hỗ trợ trực tuyến

Tư vấn Thiết Kế – Xây Dựng

Gọi: 0909857629 - Mr Việt

Fanpage