Phong thủy bàn làm việc dành cho người mệnh Thổ

Có rất nhiều người khi sáng tạo góc làm việc thường rất ít quan tâm đến phong thủy. Đây cũng là một trong những yếu tố ảnh hưởng ít nhiều đến thành công trong sự nghiệp của bạn. Sau đây là cách sắp xếp bàn làm việc  dành cho người mệnh Thổ.

Người hành Thổ là những người có tính cách hiền hòa, giản dị và luôn biết lắng nghe. Thổ tượng trưng cho đất, lúc cháy những vật khác sẽ tạo thành tro bụi khiến đất đai tươi tốt và màu mỡ.

Người mệnh Thổ hợp với bàn màu nâu có chất liệu bằng nhựa hoặc kim loại

Màu sắc bàn làm việc

Khi lựa chọn màu sắc cho bàn làm việc, người mệnh Thổ nên ưu tiên màu nâu hoặc vàng. Vì đây là những màu đại diện cho yếu tố Đất. Trong ngũ hành, Hỏa sinh thổ nên bạn cũng có thể lựa chọn các màu vàng, cam hoặc đỏ.

Ngoài ra, Thổ khắc Thủy và Mộc. Nên gia chủ cũng nên hạn chế sử dụng những màu như đen, xanh dương, xanh da trời, xanh lá cây.

Chất liệu bàn làm việc

Người mệnh Thổ có thể sử dụng bàn với chất liệu bằng nhựa, kim loại và đá. Ngoài ra, bạn cũng nên hạn chế sử dụng bàn làm việc bằng gỗ. Trong trường hợp bất khả kháng, bạn có thể lót mặt bàn bằng tấm thủy tinh.

Đồ vật trang trí bàn làm việc

Người mệnh Thổ sẽ phù hợp với những đồ vật trang trí làm bằng gốm sứ. Rất đẹp, tiện lợi và cũng thân thiện với môi trường.

Tuy không hợp với hành Mộc nhưng bạn vẫn có thể đặt thêm bình hoa hoặc chậu cảnh trên bàn để không gian thêm phần tươi tắn và nạp thêm oxy. Người mệnh Thổ nên chọn các hoa có màu hồng, vàng, cam, đỏ để mang đến sự may mắn và thuận lợi trong công việc.

Vị trí đặt bàn làm việc

Khi đặt bàn làm việc bạn cần chú ý kê sao cho lưng có tường hoặc tủ, kệ đằng sau. Như vậy sẽ tạo được cảm giác chắc chắn, an toàn khi làm việc.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên thường xuyên sắp xếp góc làm việc cho gọn gàng, sạch sẽ. Điều này sẽ tạo cho không gian cảm giác thoải mái, dễ chịu và tăng sự tập trung.

Trên đây là những yếu tố phong thủy khi lựa chọn bàn làm việc cho người mệnh Thổ. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn có thêm nhiều sự lựa chọn trong việc thiết kế không gian làm việc cũng như sinh hoạt.

Nguồn: kientrucvietquang.com.vn

Bài viết liên quan

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bình luận

Họ tên *

Hỗ trợ trực tuyến

Tư vấn Thiết Kế – Xây Dựng

Gọi: 0909857629 - Mr Việt

Fanpage