Phong thủy phòng làm việc cho người mệnh thủy

Bàn làm việc là nơi tập trung làm việc, chính nơi này sẽ mang lại nhiều thành công, việc bố trí bàn làm việc sao cho vừa hợp phong thủy, vừa thuận mắt người nhìn mà lại tiện lợi nhất cho công việc chắc hẳn là vấn đề đáng được chú trọng. Ngoài ra, việc bài trí bàn làm việc phù hợp với phong thủy là điều mà ai cũng mong muốn, mỗi năm tuổi khác nhau có cách đặt bàn làm việc khác nhau. Vậy người mạng Thủy cần đặt bàn làm việc như thế nào để may mắn trong sự nghiệp, thăng tiến trong công việc?

Theo sự vận hành của vũ trụ, ngũ hành quan niệm rằng người có mệnh Thủy là người có khả năng thuyết phục đỉnh cao và là bậc thầy ngoại giao xuất sắc. Dường như họ có giác quan thứ 6, nhạy bén khi quan sát tâm trạng của người xung quanh, họ luôn là người lắng nghe, chia sẻ. “Thủy” là nước, là khái niệm mang ý nghĩa ôn hòa, là yếu tố có khả năng làm dịu, xóa nhòa, hóa giải mọi điều bất lợi, bởi Thủy có thể cuốn trôi đi đất cát ( Thổ), dập tắt lửa( Hỏa), làm hao mòn vật chất( Kim). Thủy mang trong mình hai tính cách hoàn toàn trái ngược nhau, khi bình thường, thủy ôn hòa, mát dịu. Là nơi mang đến nguồn sống tươi mới, mang trong mình sự hài hòa, nhưng khi trở nên dữ dội, thủy lại là nguyên nhân hủy diệt mọi thứ một cách kinh hoàng nhất, mang trong mình sức mạnh hủy diệt không tưởng, sẵn sàng ập đến cuốn trôi đi tất cả, không để lại tàn dư. Vì vậy khi xem phong thủy cho người mang mệnh Thuỷ, cần phải hết sức kĩ lưỡng, tỉ mỉ và để ý dù là những chi tiết nhỏ nhất.

Vậy người mênh Thủy cần bài trí nơi bàn  làm việc như thế nào để mang lại may mắn trong sự nghiệp, tình cảm, tài chính và sức khỏe?

Hướng đặt bàn làm việc cho người mạng Thủy tốt nhất là: tốt nhất là hướng Bắc, vì người mạng Thủy thuộc tây tư mệnh nên hướng tốt để đặt bàn làm việc gồm những hướng sau : Chính Bắc, Tây Nam, Đông Bắc, Tây, Tây Nam.  Đặt bàn làm việc ở những hướng này sẽ mang lại nhiều may mắn cho người mệnh Thủy.

Hướng tốt nhất của người mệnh Thủy là hướng Bắc.

Màu sắc hợp với người mệnh Thủy là: Trong bàn làm việc, người mệnh thủy cần chọn cho mình màu sắc tương sinh tương hợp, đồng thời cần tuyệt đối tránh màu sắc xung khắc như: màu nâu, vàng, đỏ vì màu này thuộc hành Thổ, hành Hỏa.

Bàn làm việc của người mệnh Thủy phù hợp với cac màu như: xanh biển, đen, xám, trắng, xanh lục. Mỗi màu mang một ý nghĩ đặc trưng trong phong thủy như sức khỏe, tiền tài, sự nghiệp, công danh…nhưng nhìn chung các màu ấy đều mang lại tài lộc, may mắn cho chủ sở hữu.

Cụ thể như:

– Màu xanh biển:mang lại cảm giác thoải mái, nhẹ nhàng, giúp công việc  thuận lợi hơn và tránh được sự căng thẳng trong quá trình làm việc.

– Màu đen:đại diện cho sự huyền bí, cuốn hút. Bàn làm việc có gam màu đen sẽ tạo cảm giác đầy quyền lực, con đường công danh, sự nghiệp dễ thăng tiến.

Màu đen là màu bản mệnh của người mệnh Thủy.

– Màu xanh lục: màu của thiên nhiên, tươi mới mang chút hoang dã, màu sắc đại diện cho sự sáng tạo trí tuệ, thông minh, mang lại khả năng ứng biến linh hoạt, nhạy bén, tăng công suất làm việc.

– Màu trắng: đơn thuần, tinh khôi, là biểu tượng cho sự bình ổn, trung lập. Giúp bạn cảm thấy an yên trong lòng, tránh căng thẳng, mệt mỏi.

– Màu xám: màu trung tính mang đến sự nhẹ nhàng cho tâm hồn.

Chất liệu và kiểu dáng phù hợp với người mệnh Thủy là thủy tinh, gỗ nâu, kim loại sáng .

Thủy sinh Mộc, nên mạng thủy có thể sử dụng đồ dùng bằng gỗ, nhưng không nên sử dụng quá nhiều vì mộc quá nhiều sẽ gây ảnh hưởng đến thủy. Ngoài ra, khi sử dụng các chất liệu khác như thế này, nên kèm theo màu trắng để có thêm điều may mắn.

Bàn làm việc bằng gỗ cũng hợp với người mệnh Thủy.

– Kính và thủy tinh đều có bản chất láng bóng như nước nên rất hợp với người mệnh Thủy.

– Chất liệu nên hạn chế là chất liệu mang tính Thổ như gốm sứ, đá…

Bàn làm việc cho người mệnh Thủy nên được lựa chọn với hình dáng tròn, lượn sóng, trụ thuộc Thổ, Kim, Mộc, tránh hình dáng nhọn thuộc Hỏa vì khắc với Thủy.

Bố trí vật dụng trên bàn làm việc cho người mệnh Thủy

Bàn làm việc của người mệnh Thủy nên được bố trí gọn gàng, ngăn nắp, để đảm bảo công việc diễn ra tốt đẹp, và không bị gián đoạn, những vật nhọn như bút, dao rọc giấy cần để trong ống cắm, đầu quay xuống dưới để tránh điềm dữ, máy tính và điện thoại tốt nhất nên để về bên trái.

Để phong thủy thêm tốt, người mệnh Thủy nên đặt thêm một cặp tỳ hưu bằng thủy tinh để mang lại may mắn, tài lộc, chống lại những điềm xấu.

Trên bàn làm việc của người mệnh Thủy nên đặt một bể cá mini.

Người mệnh Thủy có thể đặt bể cá trong phòng làm việc, thêm một vài cây thủy sinh để trông có sinh khí hơn. Tuy nhiên người mệnh thủy cần chú ý đến cân bằng hài hòa mọi yếu tố ngũ hành trong nhà, vì nếu yếu tố Thủy nhiều quá, có thể cuốn trôi mọi vật.

Nguồn: kientrucvietquang.com.vn

Bài viết liên quan

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bình luận

Họ tên *

Hỗ trợ trực tuyến

Tư vấn Thiết Kế – Xây Dựng

Gọi: 0909857629 - Mr Việt

Fanpage