Quy trình chống thấm nhà vệ sinh, sân thượng, ban công và sàn nước

Chống thấm nền nhà vệ sinh, sân thượng, mái tôn… là những hạng mục chìm trong thi công. Nên nhiều khi ít được quan tâm hay giám sát công trình kỹ. Tuy nhiên, nếu quá trình thực hiện cẩu thả, thì về lâu về dài những vấn đề này sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng cuộc sống cũng như mỹ quan căn nhà bạn.

Chống thấm nếu không được thực hiện theo đúng quy trình thì về lâu về dài sẽ

ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng cuộc sống cũng  như mỹ quan căn nhà bạn

Cách chống thấm nhà vệ sinh.

Để chống thấm đạt hiệu quả tốt nhất gia chủ nên chọn loại sơn tốt và chất lượng. Nền nhà và tường cần tô trát kỹ. Trong quá trình cán nền phải lắp phễu thu sàn nước cùng. Đến giai đoạn ốp gạch sàn thì cần chú ý phải quét đều tay và đúng tiêu chuẩn. Ngoài ra, khi chà ron gạch tốt nhất nên dùng keo thay vì sử dụng xi măng trắng thông thường.

Cuối cùng là đến lắp ráp các thiết bị vệ sinh. Bạn cũng cần lưu ý là phải để những đầu co răng phải ra ngoài hoặc bằng gạch ốp mới đảm bảo.

Chống thấm sân thượng, ban công hay sàn nước

Đây là những vị trí sẽ gặp nhiều nước nhất trong nhà nên quá trình chống thấm cũng rất quan trọng. Công đoạn thực hiện cũng giống như cách chống thấm nhà vệ sinh. Làm đúng và chuẩn theo những gì đã hướng dẫn thì sẽ đạt hiệu quả tốt đẹp.

Trên đây là những chỉ dẫn giúp bạn hiểu rõ hơn về quy trình chống thấm nhà vệ sinh, sân thượng, ban công…Nắm được căn bản sẽ giúp bạn giám sát công trình tốt hơn.

Nguồn: kientrucvietquang.com.vn

Quy trình chống thấm nhà vệ sinh, sân thượng, ban công và sàn nước
Đánh giá bài viết

Bài viết liên quan

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bình luận

Họ tên *