Tận dụng khung cửa sổ để tiết kiệm diện tích và làm đẹp không gian sống

Thiếu không gian sinh hoạt là tình trạng chung của nhiều ngôi nhà ở thành phố. Vì thế, việc làm cách nào để tiết kiệm diện tích và tận dụng không gian là vô cùng quan trọng. Những cách tận dụng khung cửa sổ để tiết kiệm diện tích trong bài viết dưới đây sẽ làm bạn có nhiều giải pháp hơn để trang trí cho ngôi nhà thân yêu của mình.

Với diện tích nhà ở chật hẹp thì khu vực nhà bếp thường khá nhỏ nhắn vì thế bạn có thể tận dụng cửa sổ làm bàn ăn. Kiểu thiết kế này nhìn giống như quầy bar thu nhỏ, vừa có thể ăn sáng, vừa có thể ngồi để tư giãn hay đặt thức ăn đã nấu xong. Nếu gia đình bạn ít người thì đây cũng là là một chiếc bàn ăn vừa vặn đấy. Bạn cũng có thể trang trí cho căn bếp của mình sinh động hơn bằng cách đặt lên bàn một chậu cây xanh nho nhỏ.

Đặt một chiếc bàn nhỏ ở khung cửa sổ để làm nơi đọc sách, thư giản, nghe nhà hay đặt vật dụng cần thiết trong nhà như báo, tạp chí, cây xanh trang trí,…cũng là một ý tưởng hay.

Vào những buổi chiều mưa buồn thì một quyển sách cùng một tách cà phê trên chiếc bàn cạnh khung cửa sổ sẽ đem lại cho bạn nhiều xúc cảm khó quên.

Cho dù làm nghề gì đi chăng nữa thì bạn luôn phải có 1 chiếc bàn nhỏ để xem sổ sách, hóa đơn, …. một chiếc bàn dài không không quá 30cm là giải pháp hoàn hảo cho nhu cầu này. Ngoài ra, bạn có thể tận dụng không gian dưới bàn để làm kệ sách, tủ đựng đồ để tiết kiệm không gian. Góc nhỏ này sẽ làm ngôi nhà của bạn trở nên hiện đại và tiện nghi hơn.

Trong một ngôi nhà chật hẹp thì một chiếc bàn vừa đủ bên cửa sổ cùng chiếc máy vi tính là đủ cho góc làm việc của bạn. Đặc biệt nếu nghề nghiệp của bạn liên quan đến nghệ thuật là vị rí này sẽ rất phù hợp để lấy cảm xúc.

Nếu bạn cần một chiếc giường đa năng để đọc sách, nghỉ ngơi, thư giãn,…. thì hãy thiết kế ngay cạnh khung cửa sổ trong nhà. Tất cả những gì bạn cần là một chiếc giường nhỏ, rộng tùy thích cùng 1 bộ gối nệm có màu hợp với không gian ngôi nhà. Ngoài ra, bạn có thể lắp thêm một vài ngăn tủ kéo bên dưới để đựng sách, gương,… Vị trí cửa sổ vừa có ánh sáng tự nhiên, vừa thoáng mát nên rất hợp để đọc sách và nếu bạn cần nghỉ ngơi thì chỉ cần kéo rèm là được.

Nguồn: kientrucvietquang.com.vn

Tận dụng khung cửa sổ để tiết kiệm diện tích và làm đẹp không gian sống
Đánh giá bài viết

Bài viết liên quan

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bình luận

Họ tên *