Thiết kế nhà đẹp với “nguyên tắc bộ 3” quen thuộc

Đôi lúc việc thiết kế, trang trí nhà cửa không nhất thiết phải nhờ vào kiến trúc sư mà chính bản thân bạn cũng có thể làm được. Nhưng nếu vẫn chưa biết bắt đầu như thế nào thì “nguyên tắc bộ 3” thần thánh dưới đây sẽ là trợ thủ đắc lực nhất cho bạn.

Nguyên tắc đầu tiên là chỉ dùng 3 chất liệu nội thất trong một khu vực sinh hoạt. Mặc dù không gian khá đơn giản nhưng việc kết hợp 3 loại chất liệu kim loại, gỗ và nhựa sẽ làm cho căn phòng trở nên vừa hài hòa lại không kém phần hiện đại.

Thứ 2 là quy tắc mà gần như ai cũng biết, đó là kết hợp 3 tone màu trong cùng một căn phòng. Khi trang trí, nếu vẫn chưa có kinh nghiệm nhiều thì không nên dùng quá nhiều màu sắc sẽ làm không gian trở nên rối mắt và kém thẩm mỹ. Tốt nhất là chỉ nên dùng 3 tone để phối với nhau với tỷ lệ 60% là màu chính, màu thứ 2 chiếm 30% và màu còn lại là 10%. Nên sơn tường và trần nhà bằng màu sáng và sử dụng màu sẫm cho sàn kết hợp với nội thất màu trung tính.

Đối với hệ thống đèn điện trong nhà thì bạn cũng có thể sử dụng “quy tắc bộ ba” để vừa có đủ ánh sáng cho không gian sinh hoạt lại vừa tạo vẻ đẹp hài hòa. Theo đó, bạn chỉ cần chọn 3 mẫu đèn để trang trí cho ngôi nhà của mình. Đó là kiểu đèn chùm (loại đèn lớn) để treo lên trần nhà, đặc biệt là phòng khách để chiếu sáng và tạo điểm nhấn cho không gian. Loại đèn tiếp theo là đèn để bàn hoặc có thể thay thế bằng cây nến cỡ lớn. Và loại đèn thứ 3 chính là đèn led, đèn bóng nhỏ. Loại này thường được dùng để trang trí hoặc treo tủ đồ. Điều quan trọng là bạn cần chọn các loại đèn có công suất cũng như ánh sáng phù hợp với mục đích sử dụng để tiết kiệm điện.

Dùng đồ trang trí theo bộ ba. Ví dụ như là 3 bức tranh cùng loại hoặc tương tự nhau, 3 bóng đèn trang trí, 3 chiếc gối tựa,… Nên lưu ý kết hợp sao cho màu sắc và kích cỡ thật hài hòa để căn phòng trở nên cuốn hút hơn.

Nguồn: kientrucvietquang.com.vn

Thiết kế nhà đẹp với “nguyên tắc bộ 3” quen thuộc
Đánh giá bài viết

Bài viết liên quan

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bình luận

Họ tên *